ฝาขวดผลิตภัณฑ์ Postum ผลิตในปี ค.ศ.1940
Postum คือ เป็นเครื่องดื่มธัญพืชคั่วแบบผง ซึ่งนิยมใช้ดืมแทนกาแฟ เป็นเครื่องดื่มไร้คาเฟอีน เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพของลูกค้า ถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1895 โดย C.W. Post (Charles William Post) ผู้ก่อตั้งบริษัท Post Cereal Company และ Post เป็นลูกศิษย์ของ John Harvey Kellogg ซึ่งเชื่อว่าคาเฟอีนไม่ดีต่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ของ Postum วางขายในตลาดครั้งแรกในฐานะ “เครื่องดื่มบำรุงสมอง” ทำจากรำข้าวสาลีคั่วและกากน้ำตาล มีรสดั้งเดิม รสกาแฟและรสโกโก้ Postum ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จากการโฆษณาเชิงรุกซึ่งมีสโลแกน "มีเหตุผล" เป็นการเตือนถึงอันตรายที่เกิดจากกาแฟและคาเฟอีน เครื่องดื่ม Postum มียอดขายและความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นช่วงที่ผู้คนกำลังมองหาทางเลือกอื่นในการบริโภค ในปี 1929 บริษัท Postum Cereal กลายเป็น General Foods Corporation และในปี 1988 บริษัทได้ควบรวมกิจการกับ Kraft Foods
Postum หยุดการผลิต ในปี 2007 เนื่องจากมียอดการขายที่ลดลง